Home / Ôn thi môn Ngữ văn / Ngữ văn lớp 8 / Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp – Văn mẫu lớp 8

Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp – Văn mẫu lớp 8

Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp – Bài làm 1

Cứ hai năm một lần, trường em lại tổ chức thi cắm trại cho học sinh vào đúng ngày thành lập đội. Các bạn học sinh lớp sáu, lớp bảy náo nức chuẩn bị cho buổi cắm trại có khi trước đến hàng tuẩn lễ. Chả là, các em ấy mới vào trường cấp 2 nên háo hức với các hoạt động mới. Năm vừa rồi em học lớp bảy và buổi cắm trại cùng các bạn đã trở thành một kỷ niệm khó quên.

Buổi sáng hôm đó trời thật đẹp! Mùa hè nhưng trời không có nắng, gió mát dịu. Những cơn gió nhẹ làm vơi đi những giọt mồ hôi trên trán mỗi bạn nam. Bắt đầu từ sáng sớm, chúng em đã tập trung ở nhà bạn Duy Anh để cùng nhau chuyển ngôi nhà của lớp đến trường. Tụi con trai hí hửng lắm vì đó là thành quả của cả một tuần mà. Ra tới trường, chúng em tiến hành dựng trại ngay. Vừa dựng xong cổng trại, thì chúng em nhận được hiệu lệnh ở lại còn tất cả tập trung cho lễ khai mạc của trường.

Màn duyệt nghi thức diễn ra trang trọng và buổi cắm trại chính thức được bắt đầu sau lời tuyên bố của thày hiệu trưởng. Lễ khai mạc diễn ra nhanh chóng. Các lớp được trở về khu vực cắm trại của mình. Hội ý xong, lớp em chia thành ba nhóm. Một nhóm chuẩn bị cho màn thi văn nghệ, một nhóm hoàn thiện trại và trang trí. Nhóm còn lại chuẩn bị nội vụ cho bữa ăn trưa. Thế là chúng em hồ hởi mỗi người một việc.

Hơn một tiếng trôi qua, chúng em nhận được liên tiếp hai tin mừng. Màn thi văn nghệ của lớp em được ban giám khảo cho số điểm cao nhất và ngôi nhà của lớp cũng đã được các bạn nam năng nổ làm xong. Khuôn viên sân trước trại được thiết kế y như một ngôi nhà. Từ cổng đi vào có vườn cây, ao cá, có nhà sàn, lại có cả một khu chung cư cao tầng, bên cạnh là một khu liên hợp thể thao. Đây rõ ràng là sản phẩm của Bình cận, bởi nó là đứa vừa tôn trọng tính hiện đại lại vừa luôn đề cao tính dân tộc mà. Sâu vào bên trong (phần lều trại) các bạn nam đã thiết kế nó y như một mái nhà mà chỉ bằng những vật liệu giản đơn là tre với tàu dừa. Phần trang trí mới tuyệt làm sao. Các "nàng" đã vận dụng hết các mẹo cắt hoa học được từ báo "Mực tím" để tạo nên một bức tranh đa màu sắc và trông đẹp mắt vô cùng.

Xem thêm:  Phân tích bài Bàn luận về phép học của Nguyễn Thiếp - Văn mẫu lớp 8

Thoáng cái, buổi sáng đầy bổ ích đã trôi qua. Bữa trưa đã được các bạn nữ bày sẵn với đồ ăn ngọt và hoa quả. Một bữa liên hoan nhẹ diễn ra vui vẻ, xen lẫn tiếng hát, tiếng vỗ tay và tiếng cười đùa không ngớt.

Đầu buổi chiều, chúng em xếp thành hai hàng hát vang những bài ca truyền thống để đón mừng các thày cô vào thăm và chấm trại. Cả một ngày chờ đợi, thời gian hồi hộp nhất cũng đã đến khi cô tổng phụ trách lên công bố kết quả cắm trại trước toàn trường, lời cô dõng dạc:

Hôm nay, trại của các chi đội đều rất đẹp. Điều đó chứng tỏ các em có một sự chuẩn bị công phu. Nhưng để chọn ra ba trại đẹp nhất thì ban giám khảo quyết định chọn chi đội 8E, 9D và 8A (lớp em). Trại của mỗi chi đội lại có một vẻ riêng. 8A có khuôn viên trại hợp lý nhất. Trại của 8E lại độc đáo và gây ấn tượng hơn cả. Còn 9D, ngôi nhà của các em chứng tỏ một sự cố gắng vượt sức rất nhiều. Nhưng cuộc thi nào cũng phải có người giải nhất. Ban giám khảo sau khi cân nhắc, quyết định trao giải nhất, nhì, ba lần lượt cho chi đội 8E, 8A và 9D.

Cả trường vỗ tay rộn vang không ngớt. Cô lại tiếp: mặc dù 8E nhất phần thi trại nhưng cộng tổng điểm ngày hôm nay, giải nhất toàn diện đã thuộc về chi đội 8A!

Cả lớp đều phân khởi, vỗ tay reo mừng khồng ngớt. Buổi cắm trại đã thành công. Đối với chúng em điều quan trọng không phải là đã dành được giải nhất. Mà điều quan trọng là tinh thần đoàn kết của tập thể lớp 8A thân yêu.

Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp – Bài làm 2

Nhân ngày lễ Quốc khánh vừa qua, lớp em có tổ chức cắm trại tại công viên của thị xã.

Sáng sớm, chúng em tập trung tại sân trường. Sau khi điểm tâm qua loa bằng bánh mì, cả lớp lên đường. Kẻ vác ba lô, người khiêng cây, cọc, người khệ nệ ôm vải che lều đi như một đoàn người di cư trong các phim ảnh.

Đến nơi, mặt trời cũng vừa bật lên những tia nắng đầu tiên toả xuống mấy luống hoa mơn mởn đủ màu còn ướt đẫm sương đêm. Chúng em chọn ngay một khoảng đất rộng dưới bóng cây cổ thụ thật to, mỗi người một việc, quét dọn, cắm cọc, giăng lều. Chẳng mấy chốc, trại đã dựng xong. Thầy chủ nhiệm còn cẩn thận trang trí thêm trước cửa lều mấy bông hoa được thắt bầng lá dừa rất đẹp.

Xem thêm:  Suy nghĩ về câu tục ngữ Thương người như thể thương thân - Văn mẫu lớp 8

Chín giờ khai mạc trại. Cả lớp quây quần bên nhau sinh hoạt văn nghệ. Tiếng đàn, tiếng trông, tiếng vỗ tay nhịp nhàng, rộn rã. Ai nấy đều đắm chìm trong lời ca tiếng nhạc mà quên đi nỗi vất vả trong học tập hàng ngày. Hấp dẫn hơn là cả màn kịch vui của bốn bạn ngồi bàn đẩu lớp em. Không biết họ có hẹn nhau tập dợt hồi nào mà diễn hay, tự nhiên như trên sân khấu, làm cả lớp cười lăn bò càng.

Buổi trưa, chúng em cũng lại ăn bánh mì thịt. Tuy món ăn khòng đổi nhưng ai nấy đều thấy ngon miệng. Xong, mỗi người một góc nghỉ ngơi tùv theo sở thích của mình. Có bạn đi lang thang xem hoa cỏ, cố bạn nằm dưới bóng cây đọc sách báo.

Chiều lại, chúng em tổ chức các trò chơi như giành khăn, mèo bắt chuột…. Tiếng chân rượt đuổi nhau thậm thịch, tiếng reo hò náo nhiệt cả một vùng công viên khiến mấy người đi dạo cũng tò mò dừng lại xem.

Đến chừng đã thấm mệt và mặt trời chếch bóng về tây, thầy em ra lệnh nhổ trại. Cả lớp thu dọn sạch sẽ trước khi ra về. Một ngày chúng em sống bên nhau thật là lí thú. Tinh bạn, tình thầy trò dường như gắn bố nhau nhiều hơn. Chúng em ai cũng tiếc thời gian cắm trại sao mà ngắn ngủi quá.

Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp – Bài làm 3

Sau bao ngày náo nức chờ mong, ngày chủ nhật vừa qua, lớp em đã tổ chức cắm trại ở một khu rừng cách xa trường 20km. Đối với chúng em, đây là một cuộc cắm trại đầy hào hứng, bổ ích và lí thú.

Trước ngày đi cắm trại năm hôm, hai bạn lớp trưởng và tổ trưởng tổ 1 đã đi tiền trạm về báo cáo với cả lớp là đã tìm được một chỗ cắm trại "hết ý”' Thế là không khí của cả lớp trở nên náo nức, sôi nổi hơn bao giờ hết.

Sáng chủ nhật hôm ấy trời đẹp. Từ 6 giờ sáng, cả lớp đã có mặt tại sân trường. Sau khi các tổ điểm danh xong, mọi người nhanh chóng chuyển các thứ đồ dùng, dụng cụ lên xe. Đúng 6 giờ 15 phút, ô tô chuyển bánh. Chúng em vừa đi vùa hát Tiếng trống ếch "lùng tùng" vang lên gõ nhịp cho chúng em: Gần 7 giờ xe đã đến bìa rừng. Đây là một khu rừng thông đẹp nổi tiếng cả vùng. Chúng em chuyển đồ đạc từ trên xe xuống và bắt đầu hành quân bộ tới địa điểm cắm trại.

Xem thêm:  Kể về một lần em mắc khuyết điểm làm thầy cô giáo buồn - Văn mẫu lớp 8

Đến địa điểm cắm trại, cô giáo tập hợp cả lớp phổ biến kế hoạch. Sau đó các tổ bắt tay vào việc dựng trại. Người cắm cọc, kẻ giăng dây, che dù trang trí bên trong tíu ta tíu tít. Dưới sự chỉ huy của các bạn tổ trưởng, các bạn nam kê bàn ghế, sắp xếp các chậu cây; còn các bạn nữ thì cắm hoa, dán hình lên các vách trại.

Sau cuộc thi dựng trại là cuộc thi văn nghệ. Cả lớp ngồi vây quanh đống củi cao xếp tượng trưng cho lửa trại. Các tiết mục văn nghệ thật phong phú: nào kể chuyện, độc tấu, nào ngâm thơ, ca hát. Các bạn nữ (và cả mấy bạn nam nữa) vừa cắn hạt đưa, hạt hướng dương vừa xem văn nghệ. Lúc này, bạn Nam, “cây" ghita củá lớp lại được dịp trổ tài, Đến tiết mục cuối cùng, cả lớp im phăng phắc nghe bạn Thùy bướng ngâm bài thơ “Đêm Côn Sơn” của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Kết thúc cuộc biểu diễn văn nghệ, cô giáo ra lệnh cho các tổ về chuẩn bị cơm trưa. Thế là tổ nào về trại của tổ ấy, chẻ củi, vo gạo, bắc nồi, nhóm lửa v.v… mỗi người một việc. Các bạn nữ lại được dịp thi nhau trổ tài nội trợ.

Sau bừa cơm trưa là giờ nghỉ.

Buổi chiều mở đầu bằng cuộc thi kéo co giữa các tổ. Cô giáo cử bạn lớp phó phụ trách văn nghệ làm trọng tài. Cứ sau mỗi tiếng còi vang lên là cuộc kéo co diễn ra quyết liệt. Tiếng trống ếch cùng với tiếng reo hò cổ vũ cho cuộc chơi làm vang động cả núi rừng. Sau đó, chúng em chia thành từng nhóm nhỏ chơi cờ vua, cầu lông, đá cầu, có mấy nhóm nữ ngồi quanh một gốc thông to đọc truyện.

Đúng 5 giờ chiều, cô giáo ra lệnh cho cả lớp nhổ trại, chằng buộc dụng cụ cẩn thận chuẩn bị ra về. Cô giáo nhận xét trước lúc kết thúc buổi cắm trại. Trước khi ra về, chung em làm vệ sinh xung quanh khu vực cắm trại thật sạch sẽ.

Trên đường về mọi người trò chuyện nói cười rất vui vẻ. Buổi cắm trại thật bổ ích và lí thú này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Ai cũng cảm thấy mình gần gũi với cô giáo hơn, gắn bó mật thiết với bạn bè và với tập thể lớp mình hơn.

Thống kê tìm kiếm

  • kể về buổi cắm trại lớp 8

Check Also

Phân tích con người Nguyễn Khuyến qua bài thơ Thu Điếu

Phân tích con người Nguyễn Khuyến qua bài thơ Thu Điếu

Phân tích con người Nguyễn Khuyến qua bài thơ Thu Điếu Bài làm Mùa thu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *