Home / Ôn thi môn Ngữ văn / Tiếng Việt lớp 5 / Kể về một lần đi chúc Tết cùng bố mẹ

Kể về một lần đi chúc Tết cùng bố mẹ

Kể về một lần đi chúc Tết cùng bố mẹ – Bài 1

Vào dịp Tết, ai cũng háo hức nhất là trẻ con. Cứ đến dịp này, mọi người lại đi chúc tết hoặc về quê sum họp cùng gia đình. Cũng như mọi năm, vào mùng một Tết, gia đình em lại đi xông đất nhà ông bà nội.

Sáng mùng một, cả nhà dậy rất sớm. Mọi người đều diện cho mình một bộ quần áo mới nhất và đẹp nhất. Khi ra khỏi nhà, em thấy đường phố ngày Tết khác với ngày thường. Trước cửa nhà nào cũng có cây đào hồng thắm, hoa nở rực rỡ, chồi xanh mơn mởn. Những chậu quất trĩu quả, quả nào cũng vàng tươi nổi bật trên nền lá xanh thẫm. Trên đường phố có rất nhiều những băng rôn đỏ vơi dòng chữ vàng “Chúc mừng năm mới”, cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới. Đường phố tấp nập người đi chúc Tết, vẻ mặt ai cũng vui mừng phấn khởi. Ai cũng mặc đẹp khiến cho phố phường rực rỡ đủ sắc màu. Ngồi trên xe, em rất hồi hộp: “Mình nên chúc ông bà cái gì trước, nên nói thế nào để cho bà vui?” Em tự hỏi.

Nhà bà em kia rồi. Vừa xuống xe, em chạy ngay vào nhà ôm chầm lấy bà và nói: “Cháu chào bà, cháu chào các bác ạ. Cháu chúc bà sống lâu trăm tuổi, cháu chúc hai bác mạnh khỏe, làm ăn phát đạt, vạn sự như ý ạ!”. Bà khen em ngoan, đưa cho em một bao lì xì và nói: “Bà chúc con manh khỏe, học giỏi và vâng lời bố mẹ.”. “Cháu cảm ơn bà ạ.” – Em đáp. Khi nghe xong những lời chúc, mọi người đều vui vẻ và cảm thấy năm nay sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt lành. Ăn cơm nhà bà xong, em cùng bố mẹ ra về.

Xem thêm:  Tả cô giáo (hoặc thầy giáo) đã từng dạy dỗ em và để lại cho em những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp​

Mưa xuân lất phất bay làm cho không khí tết càng thêm vui, chồi xanh càng thêm biếc. Ngồi trên xe mà lòng em cảm thấy lâng lâng. Em vui và cảm thấy mình như lớn hơn vì đã mang những lời chúc tốt đẹp đến cho mọi người.

Kể về một lần đi chúc Tết cùng bố mẹ – Bài 2

Không khí tưng bừng và vui vẻ của ngày Tết đã tràn ngập khắp mọi nơi. Những ngày mùa đông lạnh giá sắp qua đi và những ngày mùa xuân ấm áp đã tới. Những bông hoa mai vàng và hoa đào thi nhau đua nở như chia vui cùng với mọi người.

Mọi người cùng nhau trang hoàng lại nhà cửa. Bố mẹ đã mua cho em một bộ váy thật đẹp để đi chơi Tết. Em cùng mẹ gói bánh chưng rồi sau đó bố và em gái em luộc bánh chưng. Hôm mùng một Tết gia đình em đi về quê thăm ông bà nội. Đêm đến em vui nhất là được bà kể những câu chuyện sự tích nói về ngày Tết. Hôm em cùng gia đình trở về nhà thì ông bà nội đã mừng tuổi cho em. Em cầm lì xì và vui mừng cảm ơn ông bà. Vừa đi trên xe ôtô em vừa ngắm nhìn cánh đồng với những đàn trâu thung thăng gặm cỏ. Khác hẳn với những ngày bình thường khác, bầu trời trong xanh làm sao! Những chú chim én chao cánh bay lượn trên trời. Ngày hôm sau, em rất vui khi được đến nhà ông bà ngoại. Cây quất và cây đào ở nhà ông bà ngoại thật to và đẹp. Ngoài ra còn có cả hoa ly vàng. Những bông hoa này thật thơm. Trước khi ra về ông bà ngoại đã mừng tuổi em. Em cảm ơn ông bà và bước lên xe. Khi đã đi chúc Tết xong, gia đình em cùng đi chơi ở công viên Thủ Lệ. Ở đây có bao nhiêu là trò chơi thú vị. Vào những ngày thứ bảy, chủ nhật em cùng gia đình đi lễ chùa. Thời gian trôi thật là nhanh, chớp mắt ngày mai em đã phải đến trường. Em cảm thấy những ngày Tết này thật vui và ý nghĩa. Cũng như lời mẹ em nói nó mang trong mình những câu chuyện thật hay.

Xem thêm:  Bài văn Tả cảnh hoàng hôn quê em lớp 5

Em mong một năm mới nữa đến thật nhanh để em cùng gia đình đón Tết thật vui vẻ.

Thống kê tìm kiếm

  • kể về một buổi di chơi xuân cùng gia dình

Check Also

khoathi1 - Tả con vật nuôi mà em yêu quí lớp 5

Tả con vật nuôi mà em yêu quí lớp 5

Đề bài: Em hãy viết bài văn một con vật mà em yêu quí nhất. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *