Tả hình ảnh người lao động chân tay mà em quý mến nhất

Tả hình ảnh người lao động chân tay mà em quý mến nhất

Bài làm

Loading...

Chú A Phâng bố bạn Hùng là người nông dân chính gốc. Chú người cao nhưng gầy đen nhưng rất khỏe mạnh nên bạn Hùng còn được con gái lớp gọi là Hùng “quý tử của Võ A Phâng đả hổ”.

Chú A Phâng là cựu thanh niên xung phong thời chống Mỹ. Khi đất nước thống nhất, chú trở về quê, lấy vợ, làm ruộng, vui thú điền viên. Cô Hồng là vợ chú hiện là nông dân nhưng cô tham gia vào hội phụ nữ của thôn. Nhà cô chú có 3 người còn, ai nấy đều chăm ngon học giỏi, trong đó Hùng là người học giỏi toàn diện nhất.

Chú A Phâng 45 tuổi, rất khoẻ, cú còn được nhiều người trong xóm còn gọi là hiệp sĩ gầy. Trán chú dô, mắt sâu, tóc rễ tre. Tiếng nói trầm ấm đanh thép như những chú bộ đội chuyên nghiệp vậy.

Tuy khuôn mặt chú rất dữ nhưng chú lại là người vui tính hòa đồng với mọi người. Suốt mùa vụ chú cùng con trâu nhà Hùng hầu như ở ngoài đồng để cầy bừa, xong ruộng nhà, chú còn tranh thủ đi cày bừa thuê kiếm thêm nuôi 3 con ăn học. 
Có tối em sang nhà chú ăn cơm, bữa cơm tuy giản dị nhưng tran chứa tình yêu thương, nó đầm ấm khiến em cảm thấy rất vui mừng và ăn rất ngon miêng.

Chú ăn rất nhanh, đúng như tác phong quân đội, làm cái gì cũng nhanh nhẹn và dứt khoát. Ăn xong chú ra ngoài sân uống nước hóng mát, em và Hùng vừa ăn cơm xong, chạy ra ngoài chơi thì đã thấy chú ngáy từ lúc nào không hay. 

Em rất quý bố bạn Hùng!

Tả hình ảnh người lao động chân tay mà em quý mến nhất
Đánh giá bài viết
Loading...
LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ