Home / Ôn thi môn Ngữ văn / Tiếng Việt lớp 4 / Tả hình dáng của người bố của em

Tả hình dáng của người bố của em

Tả hình dáng của người bố của em – Bài 1

Bố tôi làm hải quan nên thường xuyên phải xa nhà. Tuy vậy, hình ảnh của bố vẫn không bao giờ phai mờ trong tâm trí tôi. Bố có vóc người đậm và nước da ngăm ngăm đen trông rất rắn rỏi. Đó là nước da của một người phải đi nhiều nơi, từ nơi biển cả mặn nồng đến nơi rùng núi nắng gió.Khuôn mặt bố vuông vức hình chữ điền, cho thấy bố là một người điềm đạm, cương nghị. Mái tóc bố cắt ngắn đã điểm vài sợi bạc,để lộ vầng trán cao và rộng.Đôi mắt bố hơi kém, khi nhìn thường hay nheo lại. Nhìn vào đôi mắt ấy, tôi cảm nhận được sự từng chải của bố.Mỗi lần đi xa trở về, bố lại nhìn chúng tôi bằng đôi mắt ấm áp, trìu mến.Cánh tay bố chắc nịch, thường làm nhiều việc nặng nhọc trong gia đình.Sờ vào đôi bàn tay của bố, tôi có cảm giác thô ráp,xương xẩu và nhiều chai sần.Đó là đôi bàn tay đã chịu nhiều vất vả trong cuộc sống.Tuy bố đã già nhưng trong mắt tôi bố vẫn là người khỏe mạnh nhất và luôn che chở cho tôi.

Tả hình dáng của người bố của em – Bài 2

Bố em tê Nguyễn Hải Công, năm nay bố em đã 45 tuổi. Cha em làm bác sĩ quân y trong bệnh viện 108. Bố em cao dáo trắng trẻo nhưng có phần hơi gầy. Mái tóc cha đen hơi xoăn giờ đã điểm nhiều dấu vết thời gian, giọng nói của bố em trầm ấm nhẹ nhàng nên cứ mỗi khi được bố kể chuyện trước khi ngủ thì em lại ngủ rất nhanh và rất say.

Xem thêm:  Tả một đồ dùng học tập của em

Bố em đi làm từ sáng sớm đến tận tối mịt mới về nên cả ngày gia đình em mới quây quần cùng nhau dùng bữa tối. Chỉ có 2 ngày cuối tuần mà cha em không phải đi trực thì bố em dành cả ngày để chơi đùa cùng em, cùng mẹ em chuẩn bị những món ăn cho cả nhà.

Tối nào bế em cũng cùng em chuẩn bị quần áo sách vở để sáng sớm em cắp sách đến trường. Tối nào bố em ở nhà thì bố đều ngồi bên cạnh dạy em học và cha thường nói: “con cố gắng chăm học học giỏi để sau này làm người có ích cho xã hội”.

Em rất yêu quý và kính trọng bố của em!

Thống kê tìm kiếm

  • https://khoathi com/ta-hinh-dang-cua-nguoi-bo-cua-em

Check Also

37357343 9357296624x683 310x165 - Tả chú bộ đội mà em quen biết- văn lớp 4

Tả chú bộ đội mà em quen biết- văn lớp 4

Đề bài: Tả chú bộ đội mà em quen biết Bài làm Nhà em mới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.